Nem Nướng Thanh Hóa

Nem nướng Thanh Hóa
Mỗi khi ta nhắc đến ẩm thực Thanh Hóa có lẽ ai cũng nhớ đến món ăn nổi tiếng là nem chua, nhưng ở xứ này còn có món lạ và đặc biệt ngon khác là Nem nướng
Gần giống với nem chua nhưng nem nướng to hơn với thành phần chính là thịt lợn quê cùng với các nguyên liệu tự nhiên như lá chuối, lá ổi, lá đinh lăng, tỏi, ớt, hạt tiêu, thính gạo…
Mùi vị của nó rất đặc biệt, nem nướng có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng, vị đậm đà, pha một chút chua chua cay cay, phảng phất những hương vị thoang thoảng của lá đinh lăng, lá ổi..Tất cả quyện vào nhau tạo nên một món ăn rất độc đáo!
Nem nướng Thanh Hóa là loại nem to và nặng tới vài lạng (gấp 5- 6 lần so với nem chua), là món ăn rất hấp dẫn, nem có thể được để lên men cho chín rồi ăn luôn, nhưng thông thường nem được nướng lên bởi khi đó quả nem chín thơm có mùi vị rất đặc trưng mà khó có món ăn nào sánh kip.
Có nhiều cách nướng nem như: nướng bằng bã mía thì quả nem sẽ có mùi rất thơm ngon, đậm đà, còn nếu nướng bằng bếp than củi với ủ trong tro trấu thì quả nem sẽ có vị đậm hơn, hơi nồng nàn, thơm khó quên, còn thông thường nhiều nhà ko thể nướng bằng bã mía hoặc than củi thì có thể bỏ vào lò vi sóng thì quả nem có mùi thơm thanh hơn, ăn rất ngọt...

Nem nướng được chế biến khá kỳ công, tùy từng mùa để quả nem khi chín đạt đc chất lượng thơm ngon nhất: vào mùa xuân khí hậu se lạnh, người ta thường chưng nước mắm cốt cho khô, sau đó trộn với thịt đã thái nhỏ trộn với tỷ lệ bì hợp lý, sau đó khi gói nem thường quấn 1 lớp lá ổi rồi mới gói bằng lá chuối ở ngoài, rất dày để đảm bảo nhiệt độ chín cho quả nem.
Nem nướng ngon
Vào mùa hè, khí hậu ấm áp, nóng, thì người ta lại rang muối và say nhỏ để làm gia vị cho quả nem. nem khi đc gói thường nếu không dùng thắp hương thì khi gói lót thêm một lớp đinh lăng, vài lát tỏi, vài lát ớt, nếu dùng để thắp hương thì không bỏ tỏi (người Việt nam có truyền thống kiêng kị tỏi khi thắp hương), nem nướng thường được ủ lên men trong vòng 3, 4 ngày là có thể ăn được
Quả nem khi nướng xong, bóc bỏ vào đĩa xáy nhỏ ra, khi ăn cuộn với 1 miếng lá sung, một ít đinh lăng, chấm với nước mắm cốt pha một chút tỏi với ớt tươi say -> Bạn sẽ cảm nhận được hết sự thơm ngon, ngọt, bùi, cay cay, chua chua ... thật chất của đặc sản nem nướng Thanh Hóa

Theo: Hoàng Tùng - Thanh Hóa
Mọi ý định coppy bài xin vui lòng để lại link: http://amthuc-quehuong.blogspot.com (nếu bạn ko muốn bị báo lên GG xử đẹp :D)

7 nhận xét:

Unknown nói...

chiều chiều tụ tập bạn bè vs đĩa nem nướng và ly bia tươi mát lạnh, còn gì có thể hơn chứ

Unknown nói...

Nem nướng cũng là một món ẩm thực đặc sản mà người dân xứ Thanh đã bạn tặng cho chúng ta, nhưng ai đã từng ăn và nếm thử thì chắc chắn sẽ chưa một lần quên :D.
Các bạn đặt hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0945.88.7002 - Mr Hùng
Trân trọng!

NGUYEN HUNG nói...

NHớ lại nem nướng mà thèm quá ah! không bên mình có bán khoảng 20 chiếc ko? nếu có thì mình sẽ đặt hàng, sắp tới nhà mình có việc

Hùng nói...

Xèm quá thui các thím ơi!

Đức Kiên nói...

Tôi muốn đặt 30 chiếc nem nướng, giá cả thế nào? giao hàng tận nới ko? tôi ở Hai Bà Trưng

Unknown nói...

https://www.facebook.com/pages/Nem-chua-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-thanh-h%C3%B3a-tai-TPHCM/1436955466547102?fref=ts.BÊN MÌNH ĐANG LÀM NEM CHUA NƯỚNG TRONG SÀI GÒN MONG MỌI NGƯỜI ỦNG HỘ

Unknown nói...

https://www.facebook.com/pages/Nem-chua-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-thanh-h%C3%B3a-tai-TPHCM/1436955466547102?fref=ts.BÊN MÌNH ĐANG LÀM NEM CHUA NƯỚNG TRONG SÀI GÒN MONG MỌI NGƯỜI ỦNG HỘ

Đăng nhận xét

 
Design by Nguyễn Hùng
Bích Ngọc