Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Tuyệt

Cách làm bò khô
Cách làm bò khô
Xin chào tất cả các bạn! Hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng biết và thưởng thức món thịt bò khô phải không nào?
Thịt bò khô là loại thịt bò lọc bỏ mỡ, được tẩm ướp với các loại gia vị sau đó được sấy khô ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. Món thịt bò khô khi làm xong có màu nâu vàng bắt mắt, mùi vị đặc trưng, miếng thịt săn mà không khô xác, ăn vẫn thấy vị ngọt, cay nồng, miếng dài, ...
Chúng ta có thể mua được thịt bò khô rất dễ dàng trên thị trường. Tuy nhiên, bạn muốn trổ tài nấu nướng, muốn có nhưng món ăn đặc biệt dành cho gia đình bạn bè và người thân, hơn nữa là nhưng món ăn do chính bạn làm ra sẽ đảm bảo chất lượng và đảm bảo vệ sinh...

Hôm nay, Ẩm Thực Quê Hương tiếp tục giới thiệu tới các bạn cách làm thịt bò khô ngon tuyệt vời!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt bò khô:
 - Thịt bò bắp: 1kg (Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon, không nên dùng thịt thăn)
- Nước mắm: 2 thìa
- Ít dầu hào
- Ngũ vị hương: 1-2 gói
- Đường: 2 thìa , mật ong: 2 thìa
- Tỏi: 3 củ, sả: 4 củ, gừng: 2 củ
- Ớt bột (tuy khẩu vị của bạn ăn cay hoặc ít cay nhé)

2. Cách làm thịt bò khô như sau:

- Rửa thịt bò thật sạch dùng dao sắc thái thịt bò thành từng thớ nhỏ, cần lưu ý chúng ta làm thịt bò khô do đó thớ thịt cần được thái dọc bởi đến khi xé thịt bò không bị vụn.

- Băm tỏi, xả (bỏ lớp vỏ già ở ngoài), gừng (cạo sạch vỏ) thật nhỏ

- Cho Thịt bò và các gia vị tẩm ướp(ngũ vị hương, đường, mật ong, tỏi, sả, gừng, ớt bột) vào trộn đều bằng tay, sau đó đậy thật kín lại cho vào ngăn mát để khoảng 10 - 12 tiếng cho gia vị thấm đều vào trong từng thớ thịt

- Sau thời gian tẩm ướp, lấy thịt ra cho vào nồi tốt nhất là nồi gang đậy kín nắp đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, cho nước tiết ra từ thịt bò gần cạn hết, thịt bò có mầu nâu đẹp (lưu ý khi nước cạn  mà thấy thịt bò vẫn chưa chín bạn có thể cho thêm 1 chút nước để đun cho thịt bò chín đảm bảo hợp vệ sinh tốt cho sức khỏe). Sau đó bỏ thịt bò ra đề cho nguội hẳn.
- Bây giờ thì bạn dùng chày dần cho thịt mềm ra. Nếu như bạn muốn làm khô bò miếng thì chỉ cần dần cho miếng thiệt mềm và mỏng ra là được. Còn muốn làm khô bò sợi thì sau khi dần bạn xé dọc thớ thịt, sợi càng dài thì nhìn càng đẹp mắt (lưu ý dài vừa phải thôi nhé)

- Tiếp theo:
Thịt bò khô
Thịt bò khô
  + Trường hợp nhà bạn có lò nướng: Dùng giấy bạc lót dưới khay nướng và trải thịt bò lên, cho thịt bò vào lò sấy ở 100 độ C trong khoảng 30' - 40'(tùy vào bạn muốn ăn giòn hay mềm mà sấy lây nhanh chóng nhé), khoảng 8' lấy ra đảo đều. Các bạn chú ý bật quạt gió của lò trong khi sấy nhé.
+ Nếu không có lò nướng các bạn có thể cho thịt vào chảo chống dính và rang khô là được

Vậy là xong! món thịt bò khô ngon tuyệt đã được hoàn thành, cũng đơn giản phải không nào? Và bây giờ là thưởng thức. Bạn cho thịt bò khô ra đĩa, dùng 1 lát chanh vắt đều cho thêm phần gia vị đặc trưng. Cánh mày rau thì lai rai với bia còn chị em thì thưởng thức và tám chuyện vui vẻ cùng bạn bè và gia đình...

Ẩm Thực Quê Hương xin chúc các bạn có thê tự tay và làm được thật nhiều món ngon mỗi ngày nhé! :)

7 nhận xét:

Hùng nói...

Thịt bò khô! món khoái khẩu của ta. Có chút tê tê nữa thì cứ gọi là nhất :)

Nặc danh nói...

mình có một site chuyên về ẩm thực quê hương mong bạn tham quan nhá

Mr. Nguyên nói...

các món ăn ngon thấy bài viết bạn rất hay mình cũng xin đóng góp một kinh nghiệm cách kho cá ngon

phuong mai nói...

cho minh hoi lam the nao de cho bo kho co mau dep nhu o ngoai quan vay

WorldNews nói...

cảm ơn bạn đã chia sẻ về nhà hàng ngon
http://quanhohua.com/nha-hang-nao-ngon-nhat-o-ha-noi.html

anh Tuấn nói...

phần mềm tìm luật sư miễn phí iura dành cho người bận rộn

mai nói...

chia sẻ kinh nghiệm hay quá
bàn ghế Đồ Gỗ Giá Kho

Đăng nhận xét

 
Design by Nguyễn Hùng
Bích Ngọc